Chuyển tới nội dung
Trang chủ » #9 loài lan hài chịu nóng thích hợp cho bạn chinh phục

#9 loài lan hài chịu nóng thích hợp cho bạn chinh phục

Lan hài táo chịu nóng cũng tương đối khoẻ

Chúng ta đều biết rằng lan hài là một loài lan ưa ẩm mát nên rất khó trồng ở những nơi có khí hậu nóng. Phần lớn các loài lan hài đều ưa thích khí hậu ôn đới với nhiệt độ từ 15 đến 25 độ C. Và với các tỉnh miền Trung, miền Nam của Việt Nam thì việc trồng hài trở nên rất khó khăn. Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp lại những loài lan hài có thể chống chịu được với khí hậu nhiệt độ cao hơn bình thường. Đây là những loài lan có thể trồng được, còn việc tiểu khí hậu vườn nhà của bạn lại là yếu tố rất quan trọng. Nào, cùng khám phá nhé! 

Lan hài hằng chịu nóng cực tốt

Lan hài hằng chịu nắng tốt rất đáng trồng

Lan hài hằng chịu nắng tốt rất đáng trồng

Hài hằng là loại lan chịu nắng khá tốt mà chúng ta không thể bỏ qua. Có thể nói đây là loài lan có kích thước khá to tạo nên lợi thế cho sức chống chịu cái nắng gay gắt của mùa hè vượt trội hơn những loài lan hài khác. Lan hài hằng có hoa lớn nhất họ lan hài ( cỡ chừng bàn tay), màu sắc hấp dẫn nên bạn khó lòng mà bỏ qua loài lan này được.

Lan hài hương

Lan hài hương

Lan hài hương

Đi cùng với lan hài hằng thì hài hương lan cũng chính là một cái tên không thể bỏ qua. Nhiều người mới chơi lan hài đôi khi còn nhầm lẫn với nhau bởi hình thái thân lá của chúng khá tương đồng, chỉ khác là hài hương nhỏ hơn hài hằng chút xíu.

Hài hương cũng trồng giống như hài hằng nhưng chúng chịu nắng nóng kém hơn. Tuy nhiên, loài lan này vẫn có sức sống mạnh so với những loài lan chỉ ưa râm mát khác. Hài hương có một mùi thơm đặc trưng của nó với khuôn bông trắng trẻo và nhị vàng hút hồn người chơi lan.

Hài râu xanh

Lan hài râu xanh có sức sống cũng rất khoẻ

Lan hài râu xanh có sức sống cũng rất khoẻ

Một loài lan hài phổ biến, giá rẻ, sai hoa và khuôn bông cực kì duyên dáng. Hiện nay hài râu xanh được nhiều người chơi lan ưa thích bởi hình thái thân lá của chúng nhìn rất thích: bản lá to, ngắn, chịu nắng nóng tốt và cho những chùm bông cực sai hoa. Không chỉ được trồng ở các khu vực khí hậu lạnh, lan hài râu xanh còn được trồng cả ở thủ đô Hà Nội, nơi mà mùa hè có nhiệt độ cực kì cao.

Hài vân nam chịu nóng rất ổn

Lan hài vân nam

Lan hài vân nam

Hài vân nam chịu nắng tương đối tốt. Tôi thấy rất nhiều các nhà vườn trồng lan hài trồng miền Nam chọn vân nam để trồng và cho kết quả đáng kinh ngạc. Hài vân nam chịu nóng tốt, thích ẩm và hoa rất đẹp. Ở điều kiện khí hậu thích hợp, cây phát triển mạnh mẽ, bản lá to và bóng, xanh mướt và vân lá đặc trưng nhìn rất thích mắt. Những chậu hài vân nam rực rỡ nở hoa chắc chắn ai ai cũng đều muốn sở hữu.

Hài complex

Lan hài hay cho hoa vào dịp tết Nguyên Đán

Lan hài hay cho hoa vào dịp tết Nguyên Đán

Hài complex là một loài lan hài lai phổ biến của Đài Loan và được nhiều người Việt chúng ta biết đến. Cây cho hoa khá to, màu sắc mặt hoa phổ biến và cực kì lâu tàn hoa (có khi lên tới 2 tháng). Dù những cây hài lai tương đối khoẻ nhưng chúng cũng không thể chịu được cái nắng quá gắt và kéo dài liên tục, các bạn nên chú ý nhé!

Hài hồng có thể trồng được ở miền Nam

Lan hài hồng rất đáng yêu, giá lại hạt rẻ nữa

Lan hài hồng rất đáng yêu, giá lại hạt rẻ nữa

Nếu để nói thêm về loài lan hài được trồng ở vùng nóng thì không thể bỏ qua lan hài hồng. Đây là loài lan hài có thân lá đẹp, sức sống khoẻ và đặc biệt có bông hoa cực kì xinh xắn đáng yêu. Lan hài hồng hiện nay được bán với giá rất rẻ, bạn có thể tậu ngay cho mình một chậu lan đặt ở bàn làm việc rất xinh xắn và đáng yêu!

Hài táo

Lan hài táo chịu nóng cũng tương đối khoẻ

Lan hài táo chịu nóng cũng tương đối khoẻ

Một loài lan hay bị nhầm lẫn đối với hài vân đó chính là hài táo. Cây hài táo thường được trồng theo từng bụi nhiều cây, khi nở hoa sẽ đồng loạt tạo nên một tuyệt tác nghệ thuật không thể bỏ qua.

Hài vệ nữ

Lan hài lông hay còn được gọi là hài vệ nữ

Lan hài lông hay còn được gọi là hài vệ nữ

Lan hài vệ nữ thì tôi thấy nhiều người trồng được với giá thể vỏ thông và sỏi leca. cây có thể thích nghi với khí hậu nóng dần dần và có thể thuần được ở những khu vực có độ nóng vừa phải. Những khóm lan hài vệ nữ rực rỡ khoe sắc trước sân nhà thật hấp dẫn biết bao!

Hài Maudie

Một loài lan được lai tạo có nhiều mặt hoa từ maudie đỏ hay xanh rất duyên dáng và đáng yêu. Đây là loài lan cũng có thể chịu được nhiệt độ nóng khá tốt nên được nhiều người lựa chọn cho góc nhỏ bộ sưu tập của mình.

Hài maudie xanh rất độc lạ

Hài maudie xanh rất độc lạ

Hài Maudie trồng tương đối đơn giản nhưng khuôn bông của nó thì có thể gọi là xuất sắc không có gì để chê cả. Chính vì thế, nếu là người yêu lan hài thì có thể cân nhắc loài lan này rất đáng để trồng.

Lan maudie đỏ

Lan maudie đỏ

Trên đây là một số loài lan hài có thể trồng cho vùng khí hậu nóng bạn có thể tham khảo. Mặc dù vậy, tiểu khí hậu phù hợp chính là chìa khoá để các bạn có thể chinh phục được các loài lan hài trong vườn nhà của mình. Nếu bạn tạo được tiểu khí hậu phù hợp thì chẳng còn lo khi hậu nóng hay lạnh nữa. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

Loading...