Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Dưỡng chất Ab cho lan: công dụng và cách dùng

Dưỡng chất Ab cho lan: công dụng và cách dùng

Dưỡng chất Ab là gì?

Chúng ta hay nhắc đến các loại dưỡng chất thiết yếu cho cây trồng sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, chống chịu các loại mầm bệnh hại. Tuy nhiên, người chơi lan lại hay sử dụng dưỡng chất AB cho cây phát triển tốt hơn. Vậy dưỡng chất AB là gì mà người chơi lan sử dụng nhiều đến vậy? Cách sử dụng dưỡng chất AB ra sao? Cùng chăm lan khám phá ngay dưới đây nhé!

Dưỡng chất Ab là gì?

Dưỡng chất Ab là gì?

Dưỡng chất Ab là gì?

Dưỡng chất Ab là một loại dung dịch màu trắng, không màu, chuyên dùng cho cây lan mọc mầm, mọc rễ, đi ngọn nhanh,…

Thông thường lọ dưỡng chất AB được đóng thành lọ như thuốc nhỏ mắt để tiện sử dụng. Dung tích thường là 10ml, khối lượng vận chuyển 40 gram.

Công dụng và cách dùng dưỡng chất Ab cho lan

  • Dưỡng chất AB cho lan phục hồi mầm chai đèo, sốc thuốc kích, mầm chậm ra rễ

Dưỡng chất Ab chuyên dùng cho cây lan chai mầm, khó phát triển

Dưỡng chất Ab chuyên dùng cho cây lan chai mầm, khó phát triển

Cách sử dụng: nhỏ nguyên chất vào ngọn hoặc bôi ướt từ ngọn xuống gốc, sản phẩm dưỡng Chất Ab an toàn cho noãn lá non và dễ hấp thu qua lá. Cách này các bạn thường sử dụng cho việc kích kie không thành, mầm gốc sưng lên nhưng không đủ để phát triển toàn diện thành ngọn và rễ. Hoặc đôi khi chúng ta thấy nó sưng lên như hạt đỗ nhưng vì sốc thuốc nên không thấy cả rễ với ngọn đâu. Đôi khi cây chỉ ra rễ còn soi mãi thì không thấy ngọn. Nói chung mắt ngủ không nảy mầm rễ được thì cứ làm 1 2 giọt nhỏ vào là ổn.

Dưỡng chất Ab kích mầm cho cây lan phi điệp hiệu quả

Dưỡng chất Ab kích mầm cho cây lan phi điệp hiệu quả

  • Dùng dưỡng chất Ab nuôi mầm đang đi ngọn phát triển nhanh

Cho mầm non phát triển nhanh chóng

Cho mầm non phát triển nhanh chóng

Cách sử dụng: nhỏ vào ngọn hoặc nách lá thứ 3 từ ngọn xuống, nó giúp ngọn phát nhanh và mập gốc ra nhiều rễ hơn. Cách này thường dùng cho dòng lan trầm, phi điệp đang đà sinh trưởng mạnh để đạt được kích thước như mong muốn.

  • Dùng Ab để mở ngọn keiki đã thắt đóng ngọn

Dưỡng chất Ab mở ngọn cho cây đã thắt ngọn

Dưỡng chất Ab mở ngọn cho cây đã thắt ngọn

Cách sử dụng: nhỏ Ab vào ngọn, hoặc pha chung 1ml Ab và 1ml nước nhỏ vào ngọn. Cách này sử dụng khi cây lan bắt đầu có hiện tượng đứng ngọn, với dưỡng chất Ab sẽ giúp cho cây tiếp tục đi ngọn, thân dài hơn so với kích thước bình thường, từ đó có thể sai hoa hơn, hàng khủng hơn.

  • Giúp cây đẻ chồi ngay ở nách lá

Cách sử dụng: nhỏ vào nách lá cây đã thắt ngọn nhiều lần liên tục, cây sẽ có khả năng đẻ nhánh ở các vị trí này. Cách làm nảy cây con này thường thì áp dụng cho các dòng lan đơn thân như quế, tam bảo sắc, hoàng nhạn,…

  • Kích keiki hàng loạt

Cách dùng: Dùng giấy vệ sinh quấn cây rồi phun Ab pha nước tỉ lệ 1/10 phun tẩm cây. Đây là phương pháp kích kie trực tiếp trên thân cây mà nhiều người hay sử dụng. Cách dùng cũng tương tự với kie duy xanh.

  • Kích thích ra rễ và ngọn phát triển nhanh chóng

Dưỡng chất Ab cho cây phát triển rễ, đua ngọn khỏe

Dưỡng chất Ab cho cây phát triển rễ, đua ngọn khỏe

Cách sử dụng: Dùng 1ml Ab pha 1lit nước và 1ml b1 phun nuôi mầm lỡ. Loại này cho cây đã hình thành mầm và rễ nhưng chưa được khỏe, đồng thời giúp giải độc các chất hóa học trong quá trình kích mầm cho cây phát triển nhanh nhất.

  • Cho cây lan cấy mô nhanh mập mạp và ra rễ khỏe

Cách sử dụng: Dùng Ab pha 1ml/lít nước, ngâm cây vừa ra chai mô. Mỗi lần ngâm 10 đến 15 phút cây sẽ mập mạp và nhanh đẻ rễ.

Lưu ý khi sử dụng dưỡng chất Ab cho cây lan

Chúng ta nên sử dụng Ab vào lúc nắng đã tắt hoặc từ 4-5 giờ chiều trở đi tùy thuộc vào thời tiết ngày hôm đó.

Sau khi chấm, bôi hoặc phun vào cây lan, các bạn chỉ nên tưới sau 2 tiếng để tránh rửa trôi thuốc và cây hấp thụ một cách tốt nhất.

Mua dưỡng chất AB ở đâu đảm bảo chất lượng ?

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm giả mạo, hàng nhái không rõ nguồn gốc và hiệu quả cho cây nên các bạn hết sức thận trọng.

Cách phân biệt dưỡng chất Ab hàng thật và hàng nhái, bạn có thể tham khảo tại đây:

Chỉ nên mua sản phẩm của các cửa hàng bán vật tư nông nghiệp uy tín.

Các nhà vườn bán lan kèm phân thuốc.

Mua trên các sàn thương mại điện tử cần xem xét cửa hàng có uy tín hay không, sản phẩm bán chạy hay không, phản hồi từ người mua, số đánh giá 1 sao, 5 sao như thế nào để có cái nhìn chính xác nhất. Tôi thường mua của Shopee vì nó rất cạnh tranh với các nhà vườn khác, mua hàng bạn không sợ bị chặt chém. Bạn có thể tham khảo link mua dưỡng chất Ab tại đây: Mua dưỡng chất AB cho phong lan, loại VIP.Tại đây: https://shorten.asia/c61tBmjK

Chúc các bạn luôn sở hữu những giò lan đẹp trong đam mê của mình!

Xem thêm:

Loading...