Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Cách tiêu diệt kiến trên cây lan: 1 phát là xong

Cách tiêu diệt kiến trên cây lan: 1 phát là xong

Ngâm bạc hà ngập trong dầu ăn

Kiến sống, làm tổ và hay xuất hiện trên những giò lan khiến nhiều người cảm thấy đau đầu và không biết giải pháp nào để diệt chúng. Vô tình lướt facebook, tôi có học được một cách diệt kiến khá hay mà chưa có dịp để thử. Nếu bạn thấy hay thì thử nghiệm trước khi dùng đại trà xem có hiệu quả không nhé! Bài viết được sưu tầm của bác Khang Le Tam.

Nguyên liệu cần có:

+ Lá rau bạc hà ( bạn có thể sử dụng lá rau húng lùi, tần dày lá (lá húng chanh).

+ Dầu ăn

+ Nước rửa chén

+ Bình xịt phun sương

Các bước thực hiện:

Ngâm bạc hà ngập trong dầu ăn

Ngâm bạc hà ngập trong dầu ăn

Bạn băm nhỏ rau bạc hà ( húng chanh, húng lùi) rồi vào lọ thuỷ tinh, đổ dầu ăn vào vừa ngập bề mặt rồi nén chặt. Mang lọ hỗn hợp này phơi nắng 2 ngày.

Sau khi phơi nắng thì mang vào đun nhỏ lửa 15 phút là có thể tắt bếp

Sau khi phơi nắng thì mang vào đun nhỏ lửa 15 phút là có thể tắt bếp

Sau khi phơi nắng thì bạn cho tất cả lên bếp nấu với lửa nhỏ trong 15 phút. Sau đó lọc bỏ bã rồi sử dụng dung dịch tinh dầu này.

Loại bỏ bã để lọc lấy tinh dầu bạc hà

Loại bỏ bã để lọc lấy tinh dầu bạc hà

Quá trình này nhằm tạo ra dung dịch tinh dầu bạc hà để diệt kiến hiệu quả. Nếu như bạn không có thời gian hoặc không đủ nguyên liệu để tự chế tạo tinh dầu thì có thể mua, tuy nhiên sẽ đắt hơn và không sử dụng được nhiều cho vườn lan rộng lớn của bạn.

Hòa tan tinh dầu bạc hà với nước rửa chén

Hòa tan tinh dầu bạc hà với nước rửa chén

Thực hiện diệt kiến với quy cách sau:

Sử dụng 1 lít nước + 2 muỗng nước rửa chén + 1 muỗng tinh dầu bạc hà đã tạo được, cho vào bình phun sương để diệt kiến một cách hoàn toàn tự nhiên mà không ảnh hưởng đến sức khỏe. Với cách này bạn có thể diệt kiến không chỉ ở cây lan mà cả ở trong nhà mà không lo sợ ảnh hưởng đến bé.

Diệt kiến cực kì hiệu quả

Diệt kiến cực kì hiệu quả

Nước rửa chén được sử dụng để hoà tan các chất trong dầu ăn với nước và làm chất bám dính bao bọc những thứ cần diệt, làm tăng tác dụng của thuốc, làm kiến chết nhanh tức thì.

Lưu ý rằng: Sau khi phun kiến chết vài tiếng chúng ta bất đầu tưới đẫm cho cây để loại  bỏ các chất còn bám dính trên cây lan.

Bạn có thể sử dụng cách này để xua đuổi kiến ở chậu lan hoặc chúng bám vào các đầu vòi hoa lan cực hiệu quả. Với cách này, kiến hại lan chẳng còn là nỗi lo.

Xem thêm:

Loading...