Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy nhà ở

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy nhà ở

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy nhà ở cực kỳ quan trọng

Phong lan là một loại hoa đa dạng chủng loại, trên thế giới có thể tính đến 28.000 loại trải dài khắp các châu lục, riêng ở Việt Nam có hơn 750 loại phong lan khác nhau. Do tính chất đa dạng về chủng loại và khả năng sống ở những nơi khắc nghiệt, phong lan trong phong thủy tượng trưng cho sức sống mãnh liệt, sự thích nghi. Vậy còn ý nghĩa hoa lan trong phong thủy là gì?

1.  Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy 

Hoa lan mang vẻ đẹp dịu dàng, thuần khiết, nhẹ nhàng nhưng vẫn luôn rực rỡ thu hút mọi ánh nhìn. Vì vậy trong phong thủy hoa lan tượng trưng cho sự sang trọng, quý phái. Màu sắc hoa lan đa dạng nên có thể tùy biến mà trưng bày trong nhà để mang đến sinh khí cho gia đình.

Hoa lan tỏa hương thơm cũng làm tăng cảm giác thư thái, nhẹ nhàng và tạo thành một dạng trường khí tốt đẹp cho người trong nhà.

Nếu biết cách nắm bắt những ưu điểm này của hoa lan, bạn sẽ có những cách bài trí hợp phong thủy hơn cho từng khu vực trong nhà.

2.  Cách bố trí hoa lan theo phong thủy.

Như đã nói ở trên chúng ta có thể để những chậu hoa phong lan theo 2 cách đó là theo màu sắc và theo hương hoa.

Theo hương hoa: Đơn giản bạn chỉ cần sắp đặt chậu hoa phong lan, hay bình hoa lan ở các vị trí tiếp khí vào nhà. Ví dụ như trên bàn gần cửa ra vào, cửa sổ, vì mùi hương của hoa có thể hóa giải những loại khí trường không tốt và giúp cho hương thơm lan tỏa khắp căn nhà. Còn có thể thu hút năng lượng tích cực.

Theo màu sắc hoa: Là cách sắp đặt dựa vào vị trí bạn để bình hoa hay chậu hoa. Do vị trí đặt hoa ảnh hưởng trực tiếp đến một khu vực của căn nhà nên bạn cần lưu ý đến vị trí chỗ đó thuộc hướng nào của căn nhà, hơn là bạn (hoặc gia chủ) thuộc mệnh gì.

Mình có quen một người anh ở Bắc Ninh, anh có nghiên cứu về phong thủy cải vận, anh biết cách kết hợp phong thủy với hoa lan, bố trí trong nhà để tăng may mắn, tài lộc. Anh thường theo dõi và nghiên cứu nhiều về Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy nhà ở, phòng khách, văn phòng, …

Xem thêm bài viết: Ý nghĩa hoa hướng dương

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy nhà ở cực kỳ quan trọng

Ý nghĩa hoa lan trong phong thủy nhà ở cực kỳ quan trọng

Sau đây là loại hoa lan nên đặt ở vị trí phương vị của nhà tính từ tâm ngôi nhà:

Hướng Đông và Đông Nam: Thuộc cung Chấn và cung Tốn ngũ hành mộc, bạn có thể đặt các chậu hoa phong lan có màu xanh lá, xanh da trời, 2 loại này khá hiếm nên có thể chọn những loại lan có hoa nhỏ lá nhiều. Để tăng tính cách thẳng thắn, cứng rắn, kiến thức học vấn, tính linh động mềm dẻo, thông minh. Các loại lan như lan hồ điệp, phi điệp, lan rừng, lan trần mộng

Hướng Tây và Tây Bắc: Thuộc cung Đoài và cung Càn ngũ hành kim, bạn có thể chọn những loại hoa có màu trắng, vàng nâu. Tăng thêm tính thu hút, đa cảm, lòng tin tưởng, trung thành, vững vàng. Có thể chọn lan phi điệp trắng, quế lan hương, kiều vàng, lan hoàng thảo long nhãn, lan vũ nữ…

Hướng Đông Bắc và Tây Nam: thuộc cung Cấn và cung Khôn ngũ hành thổ, có thể chọn các hoa có màu vàng đậm, cam, đỏ, tím, hồng. Cho những tính cách tin tưởng, trung thành, cứng rắn, khoan dung, sáng tạo. Có thể chọn các loại hoa phong lan như: Lan hồ điệp, lan phi điệp, lan cẩm báo, giáng hương môi quạt, lan tam bảo sắc…

Hướng Nam: Thuộc cung Ly ngũ hành hỏa, bạn có thể chọn các loại lan có màu tím, đỏ, hồng. Để tăng thêm may mắn, tài lộc, tính rộng lượng, chân thành, công bằng, chính trực, kiên trì, tỉ mỉ, cẩn thận. Có thể chọn các loại lan như: lan hồ điệp đỏ, Giáng hương hồng nhạn, lan trầm tím, lan chuỗi ngọc, lan đùi gà..

Có lần mình thấy ngày khai trương một văn phòng công ty có trưng bày một lẵng hoa lan hồ điệp màu đỏ rực rất bắt mắt và phù hợp với món quà khai trương công ty mang đến phú quý, tài lộc.

Lan hồ điệp đỏ độc lạ

Lan hồ điệp đỏ độc lạ

Hướng Bắc: Thuộc cung Khảm ngũ hành thủy, bạn có thể chọn hoa màu xanh biển, xanh da trời, ngọc lam, vàng, trắng. Bổ sung tính thông minh, thích nghi, hướng ngoại, sức sáng tạo. Có thể chọn các loại lan như: lan kiều vuông, lan bạch nhạn, lan hoàng lạp, lan kiều dẹt, lan thiên nga đen..

Với những cách chọn và vị trí đặt hoa lan phong thủy đã được hướng dẫn, bạn có thể tùy biến theo từng ngôi nhà để có cách bài trí hài hòa và thuận lợi.

Bạn cũng cần có lưu ý thêm, đây là các vị trí hoa lan để bố trí trong nhà tăng thêm sinh khí tốt, nếu bạn trồng ngoài vườn thì không ảnh hưởng gì nhiều đến các thành viên trong nhà.

Có thể bạn quan tâm:

Các loại hoa lan thích hợp trang trí hồ cá

Khai trương nên chưng hoa gì phù hợp, mang lại tài lộc

Tìm hiểu về Lan đuôi chồn

https://chamlan.com/cach-choi-tung-la-han-phong-thuy-hut-tai-loc/%20C%C3%A1ch%20ch%C6%A1i%20T%C3%B9ng%20la%20h%C3%A1n%20phong%20th%E1%BB%A7y%20h%C3%BAt%20t%C3%A0i%20l%E1%BB%99c

https://chamlan.com/cach-choi-tung-la-han-phong-thuy-hut-tai-loc/%20C%C3%A1ch%20ch%C6%A1i%20T%C3%B9ng%20la%20h%C3%A1n%20phong%20th%E1%BB%A7y%20h%C3%BAt%20t%C3%A0i%20l%E1%BB%99c

 

Loading...