Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Tổng hợp những loại cây xương rồng được ưa chuộng 2021

Tổng hợp những loại cây xương rồng được ưa chuộng 2021

Hoa xương rồng thiên nga

Trong những loại cây cảnh để bàn mini thì có lẽ loại cây xương rồng là loại cây được ưa chuộng hiện nay. Loại cây này không chỉ dễ chăm sóc mà còn có nhiều ý nghĩa. Hãy cùng chamlan.com khám phá ý nghĩa, cũng như những loại xương rồng được ưa chuộng hiện nay nhé.

Ý nghĩa của loại cây xương rồng

Cây xương rồng là loại cây có thể chịu đựng được môi trường khắc nghiệt, dù cho cho khí hậu hay thời tiết có khó khăn đi chăng nữa thì cây vẫn sẽ vươn lên và nở hoa. Chính những điều này đã tạo nên một ý nghĩa vô cùng tốt đẹp của loại cây xương rồng, đó chính là ý chí bền vững, tượng trưng cho cho nỗ lực vươn lên trong cuộc sống và không ngại đương đầu với thử thách.

Ngoài ra cây xương rồng để bàn còn có ý nghĩa tượng trưng cho một tình yêu thầm kín ngại nói ra. Trong tiếng Tây ban Nha thì lại cây xương rồng có ý nghĩa là “hãy đến và mang em đi”. Do đó nếu bạn nhận được được một chậu hoa xương rồng chồng thì nên lưu ý ý nghĩa mà người tặng bạn muốn bạn hiểu nhé.

Xương rồng tuyết

Giống cây xương rồng tuyết

Giống cây xương rồng tuyết

Xương rồng tuyết là một trong những loại cây xương rồng dễ chăm sóc lại rất ít tốn công tưới nước. Cây có hình dáng ngộ nghĩnh như những quả trứng cút đẹp mắt. Xương rồng tuyết hiện là một trong những loại xương rồng được yêu thích hiện nay. Bên ngoài cây phủ một lớp gai màu trắng tự như những bông gòn tuyết rất đẹp.

Xương rồng núi

Cây xương rồng núi được nhiều người chọn trồng phổ biến

Cây xương rồng núi được nhiều người chọn trồng phổ biến

Nhìn từ bên ngoài, loại cây xương rồng núi có hình dáng như một cụm những quả núi đồ sộ. Đây cũng chính là vẻ đẹp hiếm có đặc biệt của cây xương rồng núi, là biểu tượng cho tính kiên cường bất khuất và luôn luôn muốn vươn lên trong cuộc sống. Điều này thể hiện ở chỗ thân cây mọc thẳng đứng lên trên.

Xương rồng tai thỏ

Xương rồng tai thỏ

Xương rồng tai thỏ

Chắc hẳn tất cả mọi người nếu yêu thích loại cây xương rồng thì sẽ nghĩ đến ngay loại cây xương rồng tai thỏ này rồi. Đây là loại cây có kích thước nhỏ nhắn được ưa chuộng dùng để làm cây mini để bàn. Những loại cây mọc trong tự nhiên có thể đạt chiều cao từ 1 đến 2 mét. Ngoài ra cây còn có thể được sử dụng để làm thực phẩm.

Cây có hình dáng đặc biệt tựa như như đôi tai của loài thỏ. Lá cây có hình phiến dẹp hình oval. Cây có nhiều gai bao phủ. Loại gai này không cứng mà nhỏ mảnh. Cây rất dễ chăm sóc do đó rất được ưa chuộng.

Xương rồng thiên nga

Chắc có lẽ khi nhắc đến đến các loại xương rồng thì bạn sẽ nghĩ đến ngay hình dáng xù xì gai góc. Nhưng ít có ai biết rằng trong hơn 2.000 loại cây xương rồng khác nhau thì có loại cây xương rồng thiên nga với hình dáng vô cùng bắt mắt cây sở hữu hình dáng độc đáo.

Hoa xương rồng thiên nga

Hoa xương rồng thiên nga

Sở dĩ loại cây này có tên là xương đồng thiên nga vì nó sở hữu một lớp gai mảnh, màu trắng bao phủ toàn thân, tựa như lớp lông của loài Thiên Nga trắng muốt. Loại cây này còn có thể ra hoa, hoa thường có màu cam cam nổi bật trên một một bộ lông trắng muốt trông rất bắt mắt.

Trên đây là những tổng hợp của vuonthanhxuan.com về những loại xương rồng phổ biến được ưa chuộng dùng để trang trí bàn làm việc hay cho căn phòng nhỏ thân yêu của bạn. Chúc các bạn một ngày vui vẻ và đừng quên tham khảo thêm những bài viết bổ ích từ Vườn Thanh Xuân nhé.

Xem thêm:

Loading...