Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Thuốc nano đồng cho lan: phòng trừ vi khuẩn nấm bệnh

Thuốc nano đồng cho lan: phòng trừ vi khuẩn nấm bệnh

Thuốc nano đồng cho lan không quá xa lạ với người trong ngành nông nghiệp. Không chỉ dễ sử dụng, hiệu quả cao mà nó rất an toàn với người chơi lan. Vậy công dụng của nano đồng là gì, cách sử dụng ra sao, cùng chăm lan tìm hiểu nhé!

Nano là gì?

Nano là đơn vị đo kích thước chiều dài nhỏ nhất , mà tại đó những vật chất do con người tạo ra ở cấp độ nguyên tử và phân tử. Vật chất có đường kính từ 1 – 100nm gọi là hạt nano.

Nano là một đơn vị đo lường quốc tế để chỉ đơn vị nhỏ gấp 1 tỷ lần của mét.

Có thể hiểu: 1 nano mét = 1/1.000.000.000 mét.

Các hạt nano kim loại có tính chất vật lý, hóa học, sinh học hoàn toàn khác biệt, đặc biệt là tính kháng khuẩn cực kì cao.

Tác dụng của nano đồng cho lan

Nano Đồng có tác dụng làm đề kháng cây khỏe, lá bóng mượt, đặc biệt là chịu rét. Miền Trung và Bắc trước mùa Đông bắt buộc dùng trước mùa hoa 2 tháng để chịu rét, lan mới ra hoa được.

Nano đồng giúp tăng sức đề kháng, chống rét cho lan, phòng trừ vi khuẩn, nấm bệnh

Nano đồng giúp tăng sức đề kháng, chống rét cho lan, phòng trừ vi khuẩn, nấm bệnh

Sau khi bị nhện, rầy, rệp và cây suy kiệt, lá bị sần sùi, lốm đốm, không trơn và láng thì nên phun để hồi lại lá.

Nano Đồng trị nấm và khuẩn rất tốt. Đặc biệt là bệnh thán thư. Dùng Nano Đồng tuy không bằng TopsinM nhưng phòng thán thư cực tốt.

Theo nghiên cứu thực nghiệm, nano đồng ở kích thước hạt 3-10 nm có tính kháng nấm chống lại các nấm gây bệnh trên cây trồng như: nấm Fusarium oxysporum (nấm gây bệnh vàng lá thối rễ, bệnh héo vàng, héo rũ, bệnh thối thân gốc…); nấm Alternaria alternate (bệnh đốm lá, đốm vòng).

Người ta thường sử dụng nano đồng kết hợp với các loại thuốc trị bệnh/ phân bón khác để tăng độ bám dính, hấp thụ phân bón hiệu quả cao nhất.

Nano đồng sát khuẩn hoàn toàn an toàn, không độc hại, không tàn dư chất hóa học độc hại trên cây lan. Một tương lai không xa thì nano đồng có thể thay thế toàn bộ các chất hóa học độc hại.

Nano đồng không bao giờ khiến vi khuẩn, nấm bệnh nhờn thuốc.

Cơ chế hoạt động của nano đồng

Với kích thước siêu phân tử, nano đồng có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn nấm, vi khuẩn hiệu quả cao. Hạt Nano có khả năng xuyên thủng vào bên trong tế bào gây tổn thương tế bào Vi Khuẩn, Vi Nấm làm mất khả năng vận chuyển oxy của chúng và dẫn đến nấm bệnh bị tiêu diệt hoàn toàn.

Lưu ý:

Không sử dụng chung với: thuốc gốc ” Đồng” đơn vị khác, Vôi, Lân,…

Sử dụng cách ly sau 10 ngày

Sử dụng định kì từ 30 đến 45 ngày để tăng hiệu quả phòng trừ bệnh cho vườn lan. ( với đợt đầu tiên cần phun cách nhau 15 ngày )

Cách sử dụng nano đồng cho lan

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại nano đồng khác nhau, mỗi loại có hàm lượng và thành phần khác nhau, do đó bạn hãy đọc kỹ hướng dẫn sử dụng chúng trên bao bì.

Tôi hay mua nano đồng ở các trang thương mại điện tử, vừa tiết kiệm thời gian, vừa đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên Sendo khá uy tín và giá thành chấp nhận được.

Hiện nay có sản phẩm Nano bạc đồng Plus với sự kết hợp 2 nguyên tố quan trọng giúp cây nâng cao sức đề kháng tốt hơn, cho cây phòng bệnh và tăng sức đề kháng mạnh mẽ trong những điều kiện bất lợi.

Đặt mua nano bạc đồng phòng bệnh cho lan!

Xem thêm:

Loading...