Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Phi điệp 5ct Trường Sa có giá 1,1 tỷ đồng gây sốt cộng đồng chơi lan

Phi điệp 5ct Trường Sa có giá 1,1 tỷ đồng gây sốt cộng đồng chơi lan

Phi điệp 5ct Trường sa nở rực rỡ

Mới đây, một người dùng facebook đã chia sẻ thông tin về vụ giao dịch giò lan phi điệp đột biến 5ct Trường Sa có giá lên tới 1 tỷ 100 triệu. Cộng đồng mạng ngày càng nóng lên hơn bao giờ hết khi giá của giò lan 5ct bình thường chúng chỉ rơi vào khoảng vài chục đến vài trăm triệu mà thôi. Chưa biết thực hư câu chuyện này có thật hay không nhưng công nhận mặt hoa phi điệp 5ct này quả thật là có một không hai. Chúng ta cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của phi điệp 5ct Trường Sa nhé!

5ct là gì? Phi điệp 5ct là gì?

5ct hay còn được gọi là 5 cánh trắng. Đây là tên một loại lan phi điệp đột biến có mặt hoa đẹp, đúng như tên gọi nó có 5 cánh hoa trắng tinh, không hề vẩn một chút màu tím hay xanh pha tạp nào cả. Nếu có một chút ở cánh hoặc thùy lem màu thì người ta gọi là ám. Hiện nay 5ct nổi tiếng nhất là 5ct Phú Thọ, 5ct Hòa Bình với khuôn hoa cực đẹp mà không đâu khác có được.

Phi điệp 5ct Phú Thọ( sưu tầm)

Phi điệp 5ct Phú Thọ( sưu tầm)

Về 5ct có khuôn hoa hài hòa, cân đối, bông to. Cánh ở đỉnh cân đối và không lệch, hai cánh vai bay, hai cánh đài dài, xòe rộng. Họng hoa hơi khép, môi tuyết nhẹ, đầu môi hơi nhọn. Hai mắt trắng tinh hoặc hồng tươi. Mặc dù có tiêu chuẩn như thế nhưng 5ct không phải bông nào cũng giống nhau mà có nhiều loại bông cánh tròn, bông cánh nhỏ,… rất đa dạng. 5ct hàng var có hệ gen ổn định nên không bị biến đổi qua các thế hệ.

Phi điệp ám sở hữu mặt bông có thể nói là giống đến 80% so với 5ct. Bởi lẽ như vậy vì phi điệp cánh ám vẫn tồn tại những vết màu tím hoặc xanh ở mép cánh, sát lưỡi hoặc gần mũi hay vạch thùy. Bông ám có hệ gen không ổn định nên rất có thể bị biến đổi, một là bay hết màu nhem và biến thành 5ct, hai là màu càng ngày càng nhem ra nhiều hơn qua các thế hệ. Bông ám khi nụ nhỏ thì có màu tím chứ không xanh mướt như 5ct nhưng khi gần nở thì màu lại bay gần hết rất giống 5ct.

Về giá trị của lan phi điệp cánh ám thì thua xa so với 5ct nhưng nó lại có giá hơn rất nhiều những bông phi điệp khác bởi xác suất xảy ra đột biến cũng rất cao.

Giá lan phi điệp 5ct

Giá lan phi điệp hiện nay ở mức giá khá cao. Hàng lào giá khoảng 1tr6 đến 2tr/kg. Hàng thuần hoặc bóc rừng Việt Nam thì không ai bán theo kg cả mà đa số bán theo thân, ngọn, mầm. Giá lan phi điệp 5ct hiện nay được bán theo cm, giá dao động khoảng 300-400k/cm với mặt bông bình thường. Nói chung hàng var này thì giá rất vô cùng không thể biết được giá trị của nó. Đặc biệt không phải ai cũng có thể mua được phi điệp 5ct, nhất là những nơi bán có uy tín.

Bạn có thể xem thêm: Giá lan phi điệp tím hiện nay

Vẻ đẹp hoa lan phi điệp 5ct Trường Sa

Trở lại với bông phi điệp 5ct Trường Sa, quê hương của biển đảo. Nhân vật chính làm xôn xao dư luận về cây lan phi điệp đắt nhất Việt Nam tính đến thời điểm hiện tại. Trước đây cũng đã có rất nhiều vụ giao dịch lan đột biến 5ct với giá khá cao, điển hình là cây phi điệp bướm đại ngàn tại Sơn La có giá 700 triệu. Tuy nhiên với giá kỉ lục 1,1 tỷ đồng, đây là cơn sóng mạnh khiến nhiều người bàn tán.

Ảnh hoa lan phi điệp 5ct Trường Sa:

5ct Trường Sa được giao dịch bằng tiền mặt

5ct Trường Sa được giao dịch bằng tiền mặt

Phi điệp 5ct Trường Sa với cánh trắng tinh khôi

Phi điệp 5ct Trường Sa với cánh trắng tinh khôi

Giò lan 5ct Trường Sa

Giò lan 5ct Trường Sa

Cận cảnh bông phi điệp 1,1 tỷ đồng

Cận cảnh bông phi điệp 1,1 tỷ đồng

Phi điệp 5ct Trường sa nở rực rỡ

Phi điệp 5ct Trường sa nở rực rỡ

Bông phi điệp 5ct được bán với giá 1,1 tỷ đồng

Bông phi điệp 5ct được bán với giá 1,1 tỷ đồng

Có nhiều ý kiến được đưa ra:

Có ý kiến cho rằng đây là hàng đột biến, hàng var nên có giá cao không phải là chuyện lạ gì. Với những người am hiểu về hàng var, hiểu được giá trị của cây lan không là chuyện đơn giản. Là cây lan có 1 không hai trên thế giới, lại ở miền biển đảo xa xôi nên giá của nó như vậy cũng xứng đáng thôi, bởi đa số lan đều từ rừng mà!

Có người lại cho rằng người ta thừa tiền mới đi mua cây lan như vậy. Hoặc có thể người ta chỉ dùng tiền để đánh bóng bản thân mà thôi.

Một số người khác lại cho rằng người ta làm màu thôi, kể cả nó có là 5ct cũng không đến nỗi đắt như thế bởi nó cũng chỉ là một cây lan mà thôi. Đây cũng có thể là chiêu trò của những người buôn lan nhằm đẩy giá lan phi điệp từ sao Hỏa lên sao Diêm Vương mà thôi.

Nói gì đi nữa thì bông lan này cũng rất đẹp phải không nào. Chơi lan cũng chỉ là đam mê, không lên quá lấn sâu vào kinh tế quá. Người ta thường hay nói rằng:

Hãy theo đuổi đam mê

Con nợ sẽ theo đuổi bạn

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Xem thêm:

Loading...