Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Mẹo nhỏ phân bón cho lan phi điệp phát triển thân to, lá tốt, sai hoa

Mẹo nhỏ phân bón cho lan phi điệp phát triển thân to, lá tốt, sai hoa

Nhiều người chơi lan phi điệp, trồng thủ công thôi thì không thấy cây lớn nhanh và mập mạp. Và kể cả có sử dụng phân bón hữu cơ cũng chưa mang lại hiệu quả cao. Bài viết này sẽ giới thiệu đến các bạn một số loại phân bón có thể nói là phù hợp nhất cho lan phi điệp mà nhiều người chơi lan đang sử dụng. Bạn có thể tìm hiểu ngay tại đây:

Phân bón Rynan màu hồng

Rynan là loại phân bón tan chậm thông minh có kiểm soát chuyên dùng cho hoa phong lan, đặc biệt là lan phi điệp. Phân bón Rynan giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh, tăng sức đề kháng, hạn chế nấm bệnh, kích thích mọc mầm, phát triển thân lá. Đặc biệt, loại này rất phù hợp cho các bác mới trồng cây con.

Phân bón thông minh Rynan Flowermate 200 chuyên cho cây mọc mầm và sinh trưởng

Phân bón thông minh Rynan Flowermate 200 chuyên cho cây mọc mầm và sinh trưởng

Phân khi bón ngậm nước phồng to ra, tan từ từ. Dưỡng chất từ loại phân này có thể phân giải từ từ lên đến 120 ngày, tương đương 4 tháng.

Phân bón Rynan màu hồng dạng hạt có thể rải trực tiếp trên mặt chậu hoặc để trong túi lưới, cách gốc cây chừng 5-6 cm. Sau đó chăm sóc cây như bình thường.

Phân bón rynan có giá tương đối rẻ: Loại lọ 150 gam có giá chỉ khoảng 30-35 nghìn một lọ ( giá năm 2020).

Phân bón Rynan hiện nay có nhiều loại khác nhau:

– FLOWERMATE 200 (NPK 31-08-08+CHITOSAN): Chuyên dùng cho hoa phong lan lúc mọc mầm và trưởng thành.

– FLOWERMATE 210 (NPK 22-10-10+TE+CHITOSAN): Chuyên dùng cho hoa phong lan sau ra hoa và nuôi dưỡng mầm mới đến khi trưởng thành.

– FLOWERMATE 220 (NPK 12-12-20+TE): Chuyên dùng cho cây ở mọi giai đoạn lên đến 120 ngày.

– FLOWERMATE 230 (NPK 23-08-08+TE+CHITOSAN): Chuyên dùng cho các loại kiểng lá, kiểng treo, bonsai, kiểng công trình, …

– FLOWERMATE 240 (NPK 14-14-14+TE): Chuyên dùng cho các loại cây kiểng có hoa.

Các bạn chọn mua khi phân vân thì cứ chọn Rynan 220 cho mọi giai đoạn nhé, hiện nay trên SHOPEE phân bón Rynan có hàng chính hãng giá rất tốt!

Đặt mua phân bón thông minh Rynan ngay

Phân Nhật trắng ( Magamp K )

Phân Nhật trắng không còn quá xa lạ với người chơi lan vì chúng quá phổ biến. Ưu điểm của nó là chứa hàm lượng giàu Lân (P) kích thích ra rễ nhanh, giàu Magie giúp xanh lá, tốt cây, lan cứng cáp ít bệnh. Magamp K phù hợp cho cây mới trồng cần ra rễ hoặc kích hoa trước khi vào mùa nghỉ; mùa mưa dùng giúp lan cứng cáp, chống chịu sâu bệnh, rễ phát triển.

Phân Nhật trắng (Magamp K)

Phân Nhật trắng (Magamp K)

Đặc biệt, cây không bị ảnh hưởng khi chúng ta tưới quá nhiều hay trời mưa. Thành phần hóa học của phân Nhật trắng là: N – P – K – Mg ứng với 6 – 40 – 6 – 15 %.

Với phân Nhật trắng này, bạn có thể rải trực tiếp trên mặt chậu ( cách xa gốc, tốt nhất là sát mé chậu) tránh cây bị sốc hoặc để vào túi lưới hay giỏ đựng phân.

Phân Magamp K có hiệu quả cho cây lan từ 1 đến 2 năm.

1Kg phân Nhật trắng hiện nay có giá khoảng 300k. Tham khảo:

Phân bón tan chậm Magamp K bón lan

Phân bón lá + dưỡng hoa Tricho Vic ( xanh và vàng)

Phân bón lan TRICHO VIC mang thương hiệu từ Tây Ban Nha. Đây là loại phân giúp cây mập thân, tốt lá, ra rễ phục hồi sau mùa nghỉ. Phân bón Tricho Vic hiện nay có hai loại là phân vàng và phân xanh:

Tricho Vic có hia loại phân xanh và phân vàng

Tricho Vic có hia loại phân xanh và phân vàng

Phân Tricho Vic xanh chuyên dùng cho cây thời kì sinh trưởng, chưa đủ hoặc chưa đến chu kì ra hoa.

Phân Tricho Vic vàng chuyên bón cho cây lan tạo hoa và ra hoa đồng loạt.

Cách dùng: 2 lít nước pha 2 muỗng cà phê phun 7 ngày một lần. Đây là phân bón dạng bột nên bạn hoàn toàn có thể hòa tan một cách dễ dàng.

Phân vàng tan chậm 14-14-14

Trước 1990, phân 14-14-14 được du nhập vào Việt Nam từ Thái Lan qua những người nhập khẩu Lan nên hay được gọi là phân vàng Thái Lan. Ngày nay phân vàng 14-14-14 và các công thức khác được nhập từ nhiều nước khác nhau như: Chi-le, Hà Lan, Úc, Thái Lan, Ấn Độ….. Nhưng sản phẩm chính vẫn là từ nhà sản xuất Hoa Kỳ nên công thức và chất lượng không hề thay đổi.

Phân vàng tan chậm Thái Lan
Phân vàng tan chậm Thái Lan

Phân tan chậm vàng Thái Lan kích thích tăng trưởng và ra hoa cho các loại cây cảnh, thời gian tan phổ biến là 3 tháng.

Cách dùng: Dùng túi lưới hoặc vải có lỗ thưa cho phân vào rồi dùng ghim bấm hoặc dùng chỉ khâu lại hai đầu, không để phân rơi ra ngoài sau đó bỏ lên bề mặt chậu lan.

Các bạn lưu ý để phân cách xa gốc cây, sát miệng chậu để cây hấp thụ chất dinh dưỡng tốt nhất mà không hại cây. Mỗi lần tưới cây chúng ta tưới thật đẫm để tăng hiệu quả của phân bón.

Cambi Nhật

Cambi Nhật là phân vi lượng có tác dụng rất tốt cho dòng lan thân thòng, đặc biệt là lan phi điệp. Phân Cambi Nhật chứa đầy đủ các nguyên tố Trung Vi Lượng ở dạng Chelating hoá tinh khiết giúp các loại cây trồng hấp thụ được 100% đồng thời còn giúp cây hấp thụ nhanh các chất dinh dưỡng khác có trong đất rất cần thiết cho các loại cây trồng. Sử dụng phân trung vi lượng cambi Nhật giúp cây cứng cáp, khỏe lá, sai hoa, hoa nhiều vòi dài.

Phân bón lá trung vi lượng Cam Bi Nhật

Phân bón lá trung vi lượng Cam Bi Nhật

Thành phần các chất trung vi lượng có trong cambi Nhật như sau:

  • Boron (B): 2.000 ppm
  • Mangan (Mn): 700 ppm
  • Magie (MgO): 1.020 ppm
  • Kẽm (Zn): 700 ppm
  • Sắt (Fe): 700 ppm
  • Đồng (Cu): 1.700 ppm
  • Canxi (CaO): 350 ppm
  • Lưu huỳnh (S): 17.000 ppm
  • Phụ gia tinh khiết quý hiếm vừa đủ 100%.

Cách sử dụng:

Pha 40g/1 phuy 200 lít nước (3,2g/16 lít nước) – (5g/25 lít nước). Phun lúc sáng sớm hoặc chiều mát, định kỳ 15 – 30 ngày/lần.

Tham khảo giá phân Cambi Nhật!

Trên đây là một số loại phân bón cho cây lan thân thòng nói chung và phi điệp nói riêng được nhiều người chơi lan sử dụng. Bạn hãy sử dụng chúng để tăng hiệu quả cây lan cũng như giúp chúng ta chăm sóc vườn lan được nhàn hơn. Chúc các bạn sở hữu những chậu lan thật khỏe và sai hoa!

Xem thêm:

Loading...