Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Một số loại lan bình dân phù hợp cho người mới chơi

Một số loại lan bình dân phù hợp cho người mới chơi

Hoàng thảo đùi gà – giá rẻ, hoa đẹp, dễ chăm

Nhiều người bắt đầu tập chơi lan không biết những loài lan nào phù hợp, hoa đẹp,  dễ chăm sóc mà giá cả bình dân. Bài viết dưới đây sẽ mách bạn một số loại lan bình dân phù hợp để bạn có thể tự tay trồng và chăm sóc, hưởng thụ thành quả của mình.

Lan vảy rồng – chịu hạn, chịu nắng cực tốt

 

Lan vảy rồng chịu nắng, chịu hạn cực tốt

Lan vảy rồng chịu nắng, chịu hạn cực tốt

Lan vảy rồng cho hoa vào mùa hè với sắc vàng cực nổi bật, chịu nắng, chịu hạn rất tốt. Có thể nói vảy rồng có một sức sống mãnh liệt tới mức chỉ cần ghép vào giá thể, chế độ nước vừa phải là có thể sống và cho hoa ngay trong mùa ghép.

Vảy rồng dễ chơi, dễ chăm, giá khá rẻ: chỉ trên dưới 100k/kg rất phù hợp cho người mới chơi lan. Giá năm nay 2020: 120-150k/kg.

Xem thêm: Các loài lan trồng ban công chịu nắng tốt

Lan phi điệp ( Giả hạc) cực dễ trồng

Có thể nói lan phi điệp là một trong những loài lan thuộc dòng hoàng thảo đáng trồng nhất. Chúng rất dễ trồng, dễ chăm, thân lá đẹp lại cực kì sai hoa. Trải qua một đợt bão giá 2018-2020 khi giá phi điệp lên đến tận cung trăng thì giờ đây hàng bình dân ( không tính hàng var) có giá khá vừa túi kể cả những người mới chơi lan. Chỉ từ 50-100k là bạn có thể sở hữu 1-3 mầm lan phi điệp bình dân rồi. Không quá đắt cho những người mới chơi lan nhưng lại e sợ loài lan đang rất được ưa chuộng này.

Có nhiều gia đình trồng lan phi điệp, hạc vỹ lên cây nhãn nhìn cực đẹp

Có nhiều gia đình trồng lan phi điệp, hạc vỹ lên cây nhãn nhìn cực đẹp

Cái hay của lan phi điệp đó chính là mặt bông cực kì đa dạng, từ màu sắc, khuôn bông cho đến mùi hương, thời gian nở hoa.

Xem thêm: cách trồng lan phi điệp cực hay

Lan trầm hương – Trầm tím, trầm rừng, trầm rồng đỏ

Vẫn là doàng lan hoàng thảo, cây lan trầm tím lại mang một vẻ đẹp mới với những chùm hoa màu tím và hương thơm ngọt ngào dễ chịu đệ nhất dòng hoàng thảo. Trước đây lan trầm tương đối đắt đỏ, nhưng bây giờ chỉ khoảng 500 nghìn là bạn đã có thể sở hữu một chậu lan trầm đẹp, thân lá đủ cả, chỉ việc treo lên và chơi thôi. Lan trầm rừng giống cũng rất rẻ, mỗi kie chỉ từ vài chục nghìn chơi tốt các bạn ạ.

Chậu lan trầm tím rực rỡ khoe sắc

Chậu lan trầm tím rực rỡ khoe sắc

Hoàng thảo đùi gà – giá rẻ, hoa đẹp, dễ chăm

Hoàng thảo đùi gà – giá rẻ, hoa đẹp, dễ chăm

Hoàng thảo đùi gà – giá rẻ, hoa đẹp, dễ chăm

Có lẽ đến bây giờ tôi vẫn ưa thích lan đùi gà hơn cả bởi đặc tính dễ chăm, sai hoa và giá khá bình dân. Đùi gà gồm 2 loại là đùi gà dẹt và đùi gà tròn, hai loại này đều cho hoa rất sai, nếu may mắn có thể vào đúng dịp tết.

Có thể nói đây là loại lan đa thân chịu được khô hạn, chịu nắng rất tốt, chính vì thế nên chúng cần trồng trong điều kiện gốc thoáng, không giữ nước. Phù hợp trong việc ghép gỗ, dớn bản; nếu ghép chậu thì gốc cây phải nổi hẳn trên mặt chậu mới có thể sống được.

Giá đùi gà không hề quá đắt, dao động khoảng 130k-180k/kg. Nếu may mắn bạn mua đùi gà vào cuối đông sẽ có lợi nhất, lá rụng mà lại chuẩn bị cho hoa.

Ngoài ra cũng thuộc họ đùi gà, bạn có thể tham khảo thêm hoàng thảo xoắn, hoàng phi hạc với giá trên dưới 200k/kg.

Cập nhật giá bán lẻ lan đùi gà đầu năm 2020: 180 – 200k/kg

Quế lan hương – quế trắng

Quế lan hương - lan bình dân rất đáng trồng

Quế lan hương – lan bình dân rất đáng trồng

Một hương thơm đặc trưng của loài quế lan hương khiến bao nhiêu người ngây ngất. Quế lan hương thuộc loại lan bình dân phù hợp cho người mới chơi: 200-300k/kg. Với bộ rễ gió rất phát triển, quế lan hương không hề làm khó người chăm sóc.

Cập nhật giá lan quế năm 2020: 300-350k/kg đối với lan quế xếp. Giá quế lướt dao động từ 150-200k/kg.

Các loại phong lan kiều cho hoa rực rỡ

Có thể nói rằng, phong lan kiều là loài lan được cả những người mới chơi lan và những người chơi lan lâu năm đều rất ưa thích. Đặc điểm của loại lan này là cho hoa vào khoảng đầu hè tới đầu đông với những chùm bông dài từ 15-25cm. Kiều thuộc họ thủy tiên, cho hoa thành từng chùm nhưng lại khá nhanh tàn. Tuy nhiên, nếu có một chậu lan kiều thay nhau nở thì bạn có thể ngắm lan kiều trong cả một tháng. Phong lan kiều có giá không đắt nhưng lại rất dễ chăm, phù hợp cho nhiều người mới chơi.

Kiều dẹt cho chùm bông sặc sỡ

Kiều dẹt cho chùm bông sặc sỡ

Có nhiều loại lan kiều tại Việt Nam, mỗi loại có một hình thái thân, lá, hoa khác nhau. Mỗi loại có một vẻ đẹp riêng, chính vì vậy, nếu bạn sở hữu được bất cứ loại lan kiều nào cũng đều đáng quý. Trong đó lan kiều tím và kiều vàng là loại kiều dễ trồng, dễ chơi và cho hoa khá đẹp.

Tam bảo sắc – loại lan bình dân cực dễ trồng

Giáng hương tam bảo sắc

Giáng hương tam bảo sắc

Cũng thuộc loại dáng hương, tam bảo sắc có một chế độ chăm sóc không khác gì so với quế lan hương. Giống nhau đến cả ngoại hình đôi khi khiến nhiều người nhầm lẫn. Giá tam bảo sắc khá rẻ: 100-150k/kg rất đáng để người tập chơi lan sưu tầm.

Hoàng lạp

Sơn thủy tiên - dạng đột biến của hoàng lạp

Sơn thủy tiên – dạng đột biến của hoàng lạp

Là một loại lan đa thân cho hoa rất giống vảy rồng, hoàng lạp cho hoa mang sắc vàng đúng như tên gọi của nó. Giá của hoàng lạp rất dễ thở: trên dưới 100k/kg nhưng kỹ thuật chăm sóc lan hoàng lạp lại không hề khó. Chính vì thế hầu như ai mới chơi lan đều chọn cho mình một vài chậu hoàng lạp.

Ngoài ra, hoàng lạp còn có một loại biến thể là sơn thủy tiên, với họng hoa màu nâu thẫm rất hiếm, nếu may mắn sở hữu được một chậu sơn thủy tiên thì xin chúc mừng bạn, không mấy ai may mắn như bạn đâu.

Nhận biết lan hoàng lạp như thế nào ?

Vũ nữ – lan bình dân đẻ rất khỏe

Vũ nữ - lan bình dân đẻ rất khỏe

Vũ nữ – lan bình dân đẻ rất khỏe

Loại lan bình dân này có thể nói là vô cùng phổ biến và có thể nói là ai chơi lan đều bắt đầu từ chậu lan vũ nữ. Tại sao tôi lại nói vậy?

Đặc tính sinh nở của vũ nữ không hề được kiểm soát và đặc biệt là vũ nữ vàng liên tục đẻ cây con. Do đó bạn có thể dễ dàng xin được một nhánh lan vũ nữ về trồng. Mặc dù hoa không to nhưng rất sai hoa, lan vũ nữ rất đáng để người mới chơi sưu tầm.

Lan vũ nữ có rất nhiều loại khác nhau từ vũ nữ bút chì, vũ nữ vàng, socola, baby, vũ nữ nhện, hồng lâu mộng, tề thiên đại thánh,…. Nhưng phổ biến nhất vẫn là vũ nữ vàng.

Làm thế nào để chăm sóc lan vũ nữ ra hoa, câu trả lời có tại đây!

Lan hồ điệp

Lan hồ điệp là một cái tên rất quen đối với mọi người nhưng không phải ai cũng biết mặt hoa. Hồ điệp là loại lan công nghiệp cho hoa to, lâu tàn, màu sắc đa dạng và rất dễ chăm. Do vậy, lựa chọn lan hồ điệp cho người mới chơi có lẽ rất phù hợp. Tuy nhiên bạn lưu ý hồ điệp chịu nắng kém và không chịu ướt.

Mặt hoa hồ điệp đại khá đẹp

Lan hồ điệp có mặt hoa cực kì đa dạng

Xem thêm: Cách trồng lan hồ điệp sau tết

Lan kiếm tiên vũ

Kiếm tiên vũ là loại lan có thể nói là bờ rào, cực kì dễ sống, thân lá đẹp, cứng cáp, hoa dài và siêng hoa. Kiếm tiên vũ bạn có thể mua theo cân, giá khá rẻ chỉ từ trên dưới 100k/kg. Kiếm tiên vũ trồng bằng giá thể, vỏ thông, vỏ lạc, trấu hun,… rất dễ kiếm.

Trên đây là một số loại lan bình dân phù hợp cho người mới chơi. Bài viết sẽ cập nhật tiếp nên mọi người hãy theo dõi nha!

Xem thêm:

Loading...