Lưu ý khi sử dụng Physan 20SL chống thối nhũn, sát khuẩn

Sử dụng Physan 20Sl chống thối nhũn hoặc sát khuẩn là biện pháp trị bệnh phổ biến của rất nhiều người chơi lan. Với ưu điểm đặc trị thối nhũn nhanh chóng, thấm nhanh, trị bệnh thần tốc giúp cây lan nhanh chóng hết bệnh và hồi phục. Tuy nhiên khi sửa dụng Physan 20SL chúng ta cần lưu ý các vấn đề sau:

Sử dụng Physan 20SL chống thối nhũn cho lan rừng

Physan 20SL chống thối nhũn cho phong lan
Physan 20SL chống thối nhũn cho phong lan

Khi mua lan rừng về, sau khi cắt hết các rễ chết, rễ khô, lá héo úa, lá bệnh chúng ta bắt đầu ngâm physan 20SL. Để xử lý lan rừng chống thối nhũn, chúng ta hòa tan Physan 20SL vào một chậu nước với liều lượng thấp hơn bao bì hướng dẫn một chút. Sau khi hòa tan vào nước, chúng ta ngâm ngập cây lan vào trong vòng 10 phút rồi vớt ra.

Physan 20SL nhanh chóng thấm sâu vào cây lan nên chúng ta chỉ cần ngâm cây lan trong thời gian ngắn cũng có được hiệu quả cao. Mặt khác, Physan 20SL có hoạt tính mạnh nên chúng ta chỉ cần sử dụng một liều lượng nhỏ hơn để phòng chống thối nhũn.

Sai lầm khi sử dụng Physan 20SL sai cách

Sử dụng physan sai cách dẫn đến cây lan của bạn bị ảnh hưởng rất lớn.

Nếu sử dụng Physan ngâm cây lan quá lâu, hiện tượng quá liều sẽ dẫn đến cây lan bị xuống lá. Xuống lá là hiện tượng cây lan bị vàng lá rồi rụng các lá chân, đây là hiện tượng sinh lý bình thường của cây khi không đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng. Chính vì vậy, chúng ta nên ngâm đúng liều và trong thời gian ngắn thôi nhé.

Nếu sử dụng Physan quá liều, cây lan chịu tác động lớn hoạt tính dễ gây cháy lá, thậm chí có thể suy cây làm cây không thể phát triển được.

Nếu bạn sử dụng Physan 20SL chống thối nhũn, sát khuẩn cho cây, hãy lưu ý những vấn đề này nhé!

Bạn có thể xem thêm: xử lý thối nhũn cho lan đơn thân.

Nếu như bạn cần mua Physan 20 SL, truy cập ngay tại đây nhé!

Bình luận và đánh giá
Loading...