Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Lan Hồ Điệp – Những cành hoa Lan Hồ Điệp đẹp nhất

Lan Hồ Điệp – Những cành hoa Lan Hồ Điệp đẹp nhất

Lan Hồ Điệp được phong là “nữ hoàng của các loài hoa”, bởi loại hoa này mang dáng vẻ e ấp, dịu dàng, thuần khiết tựa như thiếu nữ vùng sơn cước mỏng manh nhưng trong mình luôn căng tràn sức sống khiến người nhìn mê mẩn.

Vì thế rất nhiều người yêu thích hoa lan và đặc biệt dành trọn tình yêu cho loài hoa này. Thú chơi hoa lan thì thật lắm công phu, đòi hỏi thời gian chăm sóc và tìm hiểu đặc tính của cây thì mới gây nên được chậu lan ưng ý.

Hãy cùng Chamlan.com tìm hiểu về loài thực vật khó tính mà vô cùng đẹp đẽ này cùng với đó là chiêm ngưỡng những cành hoa Lan Hồ Điệp đẹp nhất nhé!!!

1. Nguồn gốc của Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp có tên khoa học là Phalaenopsis sp, là loại lan có hoa lớn, đẹp và bền. Hồ Điệp có màu sắc phong phú từ trắng, hồng, đỏ, vàng, tím… đến các loại lan có sọc nằm ngang hoặc thẳng đứng hoặc có đốm to hay nhỏ, không thua kém giống lan nào khác.

Giống Lan này có khoảng 70 loài trong đó có 44 chủng loại, mọc từ dãy Hymalaya một châu Á có hơn 20 loài lan ưa nóng có ở các nước Đông Nam Á như bán đảo Mã Lai, Indonesia, Philippine, đông Ấn Độ.

2. Đặc điểm của Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp là loài thực vật đơn thân, ngắn, lá to, dày và mọc sát vào nhau. Cuống hoa mọc từ nách lá, thường dài hướng lên ra khỏi chậu, hoa nở từng bông trên cành, 3 đài to tròn, hai cánh xoè rộng, màu sắc rực rỡ.

Môi hoa cong dẹp có hai râu dài nên cả đóa hoa trong giống như con bướm sặc sỡ. Hai hàng hoa xếp đều đặn 2 bên cành, nhìn qua giống như đàn bướm đang giang cánh chuẩn bị bay.

Lan Hồ Điệp sống ở độ cao 200- 400 m nên vừa chịu khí hậu nóng ẩm vừa chịu khí hậu mát, nhiệt độ trung bình từ 20°C – 30°C, trong đó nhiệt độ lý tưởng cho việc nuôi trồng loại lan này là 22°C – 27°C.

Việt Nam có khoảng 5- 6 giống nguyên chủng, gồm Phalaenopsisi gibbosa Sweet, phalaenopsis manniiRchob.f, Phalaenopsis braceana(Hook.f) christenson, phalaenopsis fuscataRchob.f, Phalaenopsis lobbii (Rchob.f.).

Hầu hết đều có hoa nhỏ nhưng màu sắc sặc sỡ, hương thơm độc đáo.

3. Những cành hoa Lan Hô Điệp đẹp nhất

 

 

 

 

 

Bài viết này Chamlan.com đã gửi tới các bạn Những cành hoa Lan Hồ Điệp đẹp nhất. Mỗi cành hoa đều mang đến vẻ đẹp riêng biệt của riêng chúng. Hy vọng các bạn đã có những khoảnh khắc tuyệt vời nhất. Chúc các bạn sức khỏe.

Tổng hợp và biên tập bởi Xuân Thái – Ban biên tập Chamlan.com

Loading...