Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Khái niệm lan bờ rào là gì, có những loại lan bờ rào nào?

Khái niệm lan bờ rào là gì, có những loại lan bờ rào nào?

Đúng chất lan treo ở bờ rào

Nhiều người cứ nhắc đến hoa lan bờ rào là thấy không khoái lắm, hoa vừa bình thường lại không có giá trị, không phải là hàng đột biến nên không “ cưng như cưng trứng”. Kể ra cái vườn lan của tôi cũng toàn lan bờ rào cả, nào có được cây nào đột biến giá trị cao đâu. Nhưng chúng ra hoa từ tết đến giờ liên tục, khách nào đến chơi cũng cảm thấy thích. Vậy khái niệm lan bờ rào thực sự là gì, ai là người đưa ra cái tên như thế này? Cùng chamlan bàn luận về vấn đề này nhé!

Khái niệm “hoa lan bờ rào” là gì ?

Hoa lan bờ rào có nghĩa là gì?

Hoa lan bờ rào có nghĩa là gì?

Thực ra “lan bờ rào” không được coi là một khái niệm, vì nó không có quy chuẩn, không được ai công nhận chính xác mà chỉ là một cách nói của những người chơi lan trong cộng đồng với nhau. Chính vì thế nên nó cũng có những ý kiến trái chiều, tôi đã tổng hợp được một số cách hiểu của từ ngữ này, bạn có thể tham khảo dưới đây:

  1. Lan bờ rào là những loại lan không có giá trị cao, hàng bình dân dễ dàng mua bán, trao đổi và chia sẻ cho nhau. Chúng khác đối với những chậu lan đột biến, lan var hiện đang được anh em chơi lan săn lùng với những cái giá… trên trời.
  2. Hoa lan bờ rào thường là những cây lan được treo bờ rào đúng nghĩa, một phần bởi chúng thích nắng, phù hợp với vị trí đón nắng sáng/ chiều. Treo như vậy vừa làm mát giàn lan, giúp tạo không gian ở giữa giàn bớt nắng cho cây lan khác phù hợp hơn. Một phần là do giàn chật nên chúng bị đẩy ra treo ở vị trí ngoài cùng của giàn lan, và một phần do chúng không có giá trị cao, có treo ở “bờ rào” cũng không sợ bị trộm.
  3. Một ý nghĩa khác, lan bờ rào là những loại lan cực kỳ dễ trồng và chăm sóc, dù có treo ở bờ rào thì chúng vẫn sinh sôi phát triển bình thường.
Phi điệp 5ct Phú Thọ trồng kiểu bờ rào có được gọi là lan bờ rào?

Phi điệp 5ct Phú Thọ trồng kiểu bờ rào có được gọi là lan bờ rào?

Ngoài ra bạn còn biết được ý nghĩa nào của từ “ lan bờ rào nữa” hãy bình luận cho chúng tôi biết thêm nhé!

Mặc dù là người đưa ra ý nghĩa của từ này nhưng tôi lại ít khi dùng từ này, bởi lẽ giàn làn của tôi toàn hàng bình dân, chỉ trồng vào xong lắp giàn phun sương, mỗi ngày cắm bơm 1 lần, vừa đỡ tốn công sức nhưng chúng cũng rất khỏe mạnh.

Mình thấy có nhiều anh em bị dị ứng với từ này, bởi lẽ chúng tạo sự phân biệt những cây lan anh em vẫn hay chơi và lan đột biến. Những người mới chơi lan bị phân biệt, chơi hàng không có giá trị cao ( mà thực tế lan đột biến có tỷ lệ rất nhỏ < 1%). Với bản thân mình thấy thì nó rất bình thường, cứ hoa đẹp, thơm là chơi chẳng cần biết giá trị của nó, nhiều khi giá trị thấp lại càng dễ sưu tầm, anh em chân ướt chân ráo còn có cái mà chơi, mà khoe với mọi người.

Chơi lan cứ chơi thôi, thích thì tậu về chơi, xấu với người này lại đẹp với người kia, không nên sân si các bác ạ, chơi lan dưỡng tính mà. Họ hàng mình nghe đến lan đột biến giàu lắm, toàn hỏi có mấy tỷ mấy tỷ rồi, mình toàn đáp: lan bờ rào trồng cho vui ấy mà!

Nói vậy chứ đừng coi thường lan bờ rào, phi điệp rừng lào trước mình mua hàng kg đã 1,5 triệu/kg về xổ được mấy mặt hoa nhìn ok phết.

Những loại lan được xếp vào lan hàng rào

Đúng chất lan treo ở bờ rào

Đúng chất lan treo ở bờ rào

Như mình đã nói chẳng có một cái quy chuẩn nào hết, nên thích loại lan nào các bạn chứ trồng cứ ngắm hoa thôi, mỗi người một sở thích mà.

Đối với người mới chơi lan, những loại lan bình dân dễ trồng dễ chăm này sẽ là bước khởi đầu cho đam mê chinh phục vẻ đẹp nữ hoàng của các loài hoa.

Xem thêm:

Loading...