Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Hướng dẫn sử dụng Ridomil Gold 68WG cho người chơi lan

Hướng dẫn sử dụng Ridomil Gold 68WG cho người chơi lan

Nhắc đến Ridomil Gold 68WG, chắc hẳn người chơi lan sẽ thấy rất quen thuộc. Với công dụng hiệu quả nhanh chóng và phổ biến, đây là laoij thuốc mà bất kì người chơi lan nào đều nên có trong vườn. Vậy công dụng và cách sử dụng Ridomil Gold 68WG như thế nào, cùng chuyên mục phân thuốc cho lan tìm hiểu nhé!

Thành phần của Ridomil Gold :

Hoạt chất Metalaxyl M 40g/L + Mancozeb 640g/L

Thành phần của Ridomil Gold 68WG

Trong đó:

Metalaxyl:

Metalaxyl là hoạt chất trừ nấm thuộc nhóm Alanine, đặc biệt hiệu quả với nhóm nấm Oomycetes mà hai đại diện điển hình của nó là Phytophthora và Pythium gây nên các bệnh nghiêm trọng trên cây trồng. Metalaxyl được đăng ký lần đầu tiên để phòng trừ dịch hại tại Mỹ năm 1979, hiện nay tại Mỹ đã có 81 sản phẩm hoạt chất Metalaxyl đã được đăng ký sử dụng.

Tên hóa học: methyl N-(methoxyacetyl)-N-(2,6-xylyl)-DL-alaninate

Dạng thành phẩm: Metalaxyl có các dạng thành phẩm gồm dạng hạt (WG), bột thấm nước (WP), nhũ dầu (ND), dung dịch (DD). Metalaxyl có thể sử dụng bằng cách phun qua qua lá, tưới nhỏ giọt, trộn đất hay xử lý hạt giống.

Cơ chế hoạt động: Hoạt chất Metalaxylcó tác dụng nội hấp và lưu dẫn mạnh, thuốc được hấp thu qua lá, thân, rễ cây trồng, sau đó vận chuyển, lưu dẫn trong cây, ức chế tổng hợp protein, can thiệp vào quá trình tổng hợp ARN Ribosome của tế bào nấm. Phòng trừ hiệu quả các loại nấm phát sinh từ đất và các loại nấm phát tán bào tử trong không khí.

Ưu điểm: tác động lưu dẫn mạnh, phổ tác dụng rộng nên không bị ảnh hưởng nhiều sau khi phun bị trời mưa. Thuốc có tác dụng trong cả chữa và phòng bệnh. Độ độc thấp, bị phân hủy dễ dàng trong đất và thực vật.

Nhược điểm: Nếu lạm dụng liên tục sẽ hình thành tính kháng thuốc.

Mancozeb:

Mancozeb là một hoạt chất thuộc nhóm thuốc diệt nấm dưới cơ chế dán tiếp, điều kiện trong nước và dưới tia cực tím.

Thuốc có tác dụng tiếp xúc, phòng ngừa phổ rộng, phòng trừ được nhiều loại nấm bệnh, có hiệu lực cao, kéo dài khi được phun phòng bệnh sớm.

Nguy cơ hình thành tính kháng thấp, khi hỗn hợp với các hoạt chất khác có tác dụng làm chậm khả năng hình thành tính kháng thuốc của dịch bệnh. Điển hình là Metalaxyl M.

Thuốc ít độc, an toàn khi sử dụng.

Sử kết hợp của 2 hoạt chất này trong Ridomil Gold tạo nên một loại thuốc giúp bạn phòng trừ nấm hiệu quả cao, ít độc và dễ dàng phân hủy trong môi trường.

Dạng thuốc: Túi đóng gói, thuốc dạng cốm.

Đặc tính của Ridomil Gold 68WG:

  • Thấm sâu nhanh, lưu dẫn mạnh
  • Cách sử dụng linh hoạt như phun lên lá, quét lên vết bệnh…
  • Thuốc dạng cốm (WG)
  • Hiệu quả trừ bệnh cao, bảo vệ toàn diện cây trồng, ngay cả những phần non mới mọc sau khi phun
  • Tiện lợi, tiết kiệm công lao động
  • Không bụi, an toàn cho người sử dụng: thuốc tan đều và nhanh hơn trong nước

Công dụng của Ridomil Gold 68WG:

Ridomil Gold 68WG được sử dụng chuyên phòng và trị nấm bệnh cho lan.

Thuốc nội hấp cực mạnh, đặc trị các bệnh, sương mai, mốc sương, thán thư, đốm lá và quả, vàng lá, thối nõn, thối rễ, chảy mủ, xì mủ, chết cây con, chết ẻo cây con, chết nhanh, loét sọc mặt cạo hại cà chua, khoai tây, dưa hấu, nho, diều, vải,…

Loại này các bạn dùng chủ yếu đề phòng bệnh tốt hơn là trị bệnh, đặc biệt là trong quá trình xử lý cây giống mới về.

Cách sử dụng thuốc Ridomil Gold :

Cách sử dụng thuốc trị nấm bệnh Ridomil Gold

Thông thường trên bao bì sẽ ghi rõ liều lượng sử dụng.

Liều lượng thông thường là 100gr Ridomil Gold 68WG cho bình 16l nước. Với phòng bệnh, bạn pha liều lượng loãng hơn 50%, tức là 50gr cho bình 16l nước.

Bạn nên mua trực tiếp RIDOMIL GOLD 68WG từ nhà cung cấp tại đây!

Xem thêm:

Loading...